Vận chuyển chuỗi SkyWay: một thiết kế sẽ thay đổi thế giới mãi mãi.

CÔNG NGHỆ THAY ĐỔI THẾ GIỚI.

Đường trên không

Vào tháng 8 năm nay, EcoFest lần thứ tư đã được tổ chức tại EcoTechnoPark của Bêlarut, sự kiện quan trọng trong đó là trình bày các công nghệ vận chuyển chuỗi SkyWay. Phóng viên Techcult đã đến thăm sự kiện này, đã thử nghiệm tất cả các hệ thống được trình bày bởi các nhà phát triển và chia sẻ ý kiến ​​của anh ấy trong bài viết của chúng tôi . Ấn phẩm gây ra phản ứng nghiêm trọng trong độc giả, vì vậy chúng tôi quyết định cung cấp tổng quan chi tiết hơn về công nghệ chuỗi SkyWay.***

Giao thông vận tải đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta – đến mức chúng ta đã không còn nhận ra điều này. Nhưng sự cố nhỏ nhất của một chiếc ô tô cá nhân, việc bãi bỏ xe buýt trên tuyến đường hoặc đi bộ bắt buộc trong thời tiết xấu có thể gây ra nhiều bất tiện cho cư dân của một đô thị hiện đại. Nhưng vẫn còn khoảng 100 năm trước, mọi người đi bộ vài chục km mỗi ngày và không phàn nàn.

Tuy nhiên, với sự tất yếu không thể thiếu của nó, giao thông hiện đại mang đến nhiều vấn đề, điều mà tâm trí tốt nhất của nhân loại vẫn chưa thể giải quyết.

Những nhược điểm của giao thông truyền thống

Vận chuyển chuỗi SkyWay

Hãy xem xét xe hơi và xe buýt. Chúng tôi hiếm khi nghĩ về những bất lợi cố hữu – và chúng là, và những vấn đề nghiêm trọng:

Nguy hiểm cao . Ô tô hàng năm cướp đi khoảng 1,4 triệu sinh mạng trên toàn thế giới. Họ để lại nhiều người què quặt. Một số vụ giết chóc như vậy không phải là mơ ước của tất cả những kẻ săn mồi nguy hiểm nhất hành tinh chúng ta cộng lại.

Tác động đến hệ sinh thái . 40-60% bầu không khí Earth Trái đất bị ô nhiễm do khí thải ô tô. Cư dân của các thành phố lớn phải chịu đựng nhiều nhất từ ​​họ. Ô nhiễm không khí là một kẻ giết người vô hình, mối nguy hiểm được các bác sĩ và nhà khoa học biết đến, nhưng rất ít đối với một người bình thường. Theo ước tính của WHO, năm 2012, có 4.2 triệu trường hợp tử vong sớm được ghi nhận trên toàn thế giới do ô nhiễm không khí.

Hiệu quả thấp . Hiệu suất của động cơ xăng truyền thống là khoảng 20%, diesel – khoảng 40%. Đây gần như là giới hạn công nghệ của các hệ thống như vậy và không có khả năng các kỹ sư sẽ có thể ép các số mới trong số chúng.

Ùn tắc giao thông . Giao thông sụp đổ xiềng xích hàng ngày, buộc mọi người đôi khi phải dành vài giờ trên đường từ nhà đến nơi làm việc và trở lại.

Công ty TomTom của Hà Lan đã công bố đánh giá các con đường tắc nghẽn tại các thành phố trên khắp thế giới. Nhà vô địch thế giới tuyệt đối về ùn tắc năm 2018 là Ấn Độ Mumbai, trong đó chỉ số tắc nghẽn là 65% (so sánh thời gian di chuyển trung bình trên các con đường tự do và bận rộn với tuyến đường tương tự).

Thành phố thứ hai trên thế giới có ùn tắc giao thông điếc nhất được đặt tên là thủ đô của Colombia – Bogotá. Vào giờ cao điểm buổi sáng, các tài xế thường dành thêm 26 phút cho mỗi nửa giờ của chuyến đi quanh thành phố và vào buổi tối – 31 phút. Moscow đứng thứ năm trong bảng xếp hạng với 56%.

Đây chỉ là một vài khía cạnh khó chịu của giao thông vận tải cổ điển mà chúng ta gặp phải hàng ngày. Chúng không thể được giải quyết trong toàn bộ lịch sử về sự tồn tại của động cơ đốt trong. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không cố gắng tối ưu hóa công nghệ truyền thống mà tìm kiếm một giải pháp hoàn toàn mới? Và trên thực tế, nó đã tồn tại và đang phát triển rất gần với chúng ta.

Vận chuyển chuỗi của SkyWay trong tương lai

Vận chuyển chuỗi SkyWay

SkyWay là một hệ thống giao thông sáng tạo được phát triển bởi kỹ sư thiết kế người Belarus Anatoly Eduardovich Yunitsky. Anatoly Eduardovich đã dành hơn 40 năm cho việc sáng tạo và phát triển – đây đã trở thành công việc của cuộc đời ông. Và ngày nay nó đã được hiện thân trong thực tế.

Hãy xem SkyWay là gì. Bên ngoài, đây là những mô-đun vận chuyển nhỏ, dễ dàng và dễ dàng trượt trên mặt đất trên các cấu trúc chuỗi đường sắt được gắn trên các giá đỡ. Họ làm điều đó rất nhanh: tốc độ của các mô-đun đô thị có thể đạt tới 150 km / giờ và tốc độ cao – 500 km / giờ. Để so sánh, tốc độ tối đa của tàu điện ngầm chỉ là 80 km / h.

Video này cho thấy hệ thống vận chuyển SkyWay đang hoạt động. Có vẻ như những chiếc taxi di chuyển dễ dàng và tự nhiên – nhưng đằng sau điều này là một khối lượng công việc kỹ thuật và thiết kế khổng lồ, một cách vô hình đối với hành khách.

Các yếu tố chính của hệ thống SkyWay

Chuỗi đường sắt

Thiết bị đường ray

Một thanh ray hoặc một thanh ray là một loại thép (bê tông cốt thép hoặc bê tông cốt thép liên tục thông thường), hoặc một giàn được trang bị một đầu đường ray và được gia cố thêm bằng các dây kéo dài.

Đường ray dây kết hợp các thuộc tính của một sợi linh hoạt trên một khoảng lớn giữa các giá đỡ và một chùm cứng trên một nhịp nhỏ. Đầu phẳng của đường ray và bánh xe thép hình trụ của cabin cung cấp mức tiêu thụ năng lượng tối thiểu để di chuyển. Việc sử dụng một đường ray như vậy làm giảm đáng kể lực cản lăn của bánh xe và theo đó, tiêu thụ năng lượng cho chuyển động (5 Lần7 so với vận chuyển đường bộ). Đồng thời, công nghệ này có thể làm tăng đáng kể độ bền của cấu trúc.

Cầu vượt

Vận chuyển chuỗi SkyWay

Chúng mạnh hơn nhiều lần so với những cây cầu truyền thống và nâng toàn bộ hệ thống trên mặt đất lên độ cao vài mét đến vài chục mét, cho phép chúng ta giải quyết vấn đề chính của vận chuyển tốc độ cao – hiệu ứng màn hình. Giải pháp này giảm một nửa lực cản khí động học của viên nang và chi phí năng lượng của chuyển động, và do đó chi phí vận chuyển.

Cấu trúc liên tục của đường ray dây trong cầu vượt so với cầu vượt chùm thông thường làm giảm số lượng vật liệu xây dựng được sử dụng và chi phí của chúng từ 15 lần trở lên. Để so sánh, chi phí xây dựng cầu vượt truyền thống với các hỗ trợ thông thường là từ 100 triệu USD / km. Và chi phí xây dựng cầu vượt SkyWay là từ 3 triệu USD / km.

Cơ thể

Đường trên không

Các mô hình thanh lọc của cổ phiếu cán SkyWay sáng tạo (unibuses) trong ống khí cho thấy hệ số kéo Cx của chúng là 0,075. Điều này cho thấy sự tinh giản cực độ của chúng, giúp tiết kiệm năng lượng cho ổ đĩa của một mô-đun SkyWay khoảng 600 mã lực so với các phương tiện mặt đất thay thế tiên tiến nhất. Cx bằng 0,075 ít hơn 6 lần so với Bugatti Veyron nổi tiếng, có hệ số kháng chính thức là 0,36. Khí động học như vậy làm giảm đáng kể mức tiêu thụ nhiên liệu và cho phép bạn phân tán các viên nang một cách an toàn đến 500 km / h. Tiết kiệm năng lượng bởi một unibus tốc độ cao trong 25 năm hoạt động sẽ có khoảng 22 nghìn tấn nhiên liệu, tiêu tốn khoảng 20 triệu đô la.

Do đó, mỗi nghìn trường hợp có chất lượng khí động học độc đáo có thể tiết kiệm hơn 20 triệu tấn nhiên liệu trị giá hơn 20 tỷ USD. Đồng thời, 80 tỷ tấn oxy trong khí quyển sẽ không được đốt cháy và hơn 20 tỷ tấn chất ô nhiễm sẽ không được hình thành.

Động cơ điện

Mô-đun Skyway

Vận chuyển SkyWay được thực hiện bằng cách sử dụng một động cơ kéo đồng bộ, kết hợp với các bánh xe trong một đơn vị chung – bánh xe động cơ, giúp loại bỏ các nút truyền và theo đó, làm giảm kích thước, trọng lượng và chi phí của ổ đĩa.

Động cơ điện là giải pháp hiệu quả và thân thiện với môi trường nhất cho các hệ thống giao thông cho đến nay. Hãy nhớ lại rằng hiệu suất của động cơ xăng là khoảng 20%. Hiệu quả của một bánh xe điện mạnh mẽ – không dưới 96%. Đồng thời, nó được đặc trưng bởi mức tiêu thụ điện năng thấp, khả năng chịu nhiệt và rung, tiếng ồn thấp, mô-men xoắn cao và cho phép tăng tốc nhanh và đồng đều của unibus lên 500 km / h, cũng như vượt qua độ nghiêng của đường lên tới 30 °. Ngoài ra, động cơ điện dẫn động bánh xe trực tiếp có một lợi thế quan trọng khác: nó sẽ tiết kiệm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng của mạng lưới đường cao tốc toàn cầu SkyWay trong tương lai – tương đương nhiên liệu lên tới 4 tỷ tấn mỗi năm. Đó là, chính xác như nhiều dầu được khai thác hàng năm trên khắp thế giới.

Hệ thống điều khiển thông minh

Vận chuyển chuỗi SkyWay

Mỗi mô-đun vận chuyển được trang bị hệ thống điều khiển thông minh riêng. Nó liên tục đọc thông tin về mọi thứ xảy ra trên đường đua, trong và xung quanh cabin, phân tích dữ liệu này và giám sát việc hoàn thành nhiệm vụ tuyến đường. Điều này cho phép chúng tôi loại trừ yếu tố con người khỏi quản lý vận tải và đảm bảo mức độ an toàn giao thông cao nhất.

Ngoài ra, hệ thống điều khiển thông minh cho phép bạn giảm thiểu khoảng cách giữa các viên nang – tối đa 20-25 giây. Để so sánh, khoảng thời gian an toàn cho tàu điện ngầm là ít nhất 1-2 phút.

Ưu điểm của SkyWay Transport

An ninh tuyệt đối

Vận chuyển chuỗi SkyWay

An toàn khi phát triển hệ thống giao thông SkyWay được đặt lên hàng đầu. Nó đạt được bằng nhiều cách. Thứ nhất, ngoại lệ của yếu tố con người. Hệ thống điều khiển thông minh trung tâm điều khiển toàn bộ tổ hợp vận chuyển phù hợp với các nhiệm vụ. Nó theo dõi tốc độ và sự an toàn của chuyển động, kết hợp các luồng và đáp ứng mong muốn của từng khách hàng để đảm bảo anh ta thoải mái tối đa. Ngoài ra, nó tính toán các nhiệm vụ tuyến tối ưu và thuận tiện nhất trong khi liên tục cập nhật dữ liệu đến.

Thứ hai, bằng cách nâng cấu trúc theo dõi trên mặt đất. Không ùn tắc giao thông, không có người đi bộ hiếp dâm hoặc người đi xe đạp tự tin.

Thứ ba, sự hiện diện của một hệ thống chống trật bánh, giúp tăng thêm 10 lần an toàn giao thông.

Thứ tư, sự hiện diện của tầm nhìn máy, cho phép bạn kiểm soát tình huống bên trong cabin và nhanh chóng phản hồi, ví dụ, nếu một trong những hành khách bị bệnh. Ngoài ra, hệ thống giám sát tình hình bên ngoài xe. Vì vậy, gần đây, nhà thiết kế chung của công ty đã trình diễn cách Unibus có thể “phân biệt” một người ở gần đường cao tốc, ngay cả khi anh ta trốn.

Thân thiện với môi trường

Đường trên không

Khai thác đất trên thực tế không cần thiết để đặt các rãnh SkyWay và bản thân các rãnh trên mặt đất, điều này làm giảm tác động của chúng đối với các hệ sinh thái xung quanh, trên thực tế, bằng không.

Động cơ điện thân thiện với môi trường được sử dụng để di chuyển các mô-đun, và các đặc tính khí động học nổi bật của đầu máy lăn giúp giảm thiểu tiêu thụ năng lượng và giảm lượng khí thải độc hại vào khí quyển.

Ngoài ra, đường ray dây tạo ra tiếng ồn ít hơn nhiều so với đường ray thông thường, và trước hết, chỉ số này được giảm bằng cách sử dụng bê tông đặc biệt để lấp đầy chúng.

Hiệu suất cao

Vận chuyển chuỗi SkyWay

Nhờ sử dụng động cơ điện và các tuyến đường trên cao độc lập, hiệu quả của hệ thống SkyWay vượt quá khả năng của các phương thức vận tải hiện đại.

Thông lượng cực đại của hệ thống vận chuyển SkyWay trong thời gian hoạt động 20 giờ là 360 nghìn người mỗi ngày một chiều (có tính đến khoảng thời gian cho phép hai giây, cũng như sức chứa cơ sở 10 chỗ của một mô-đun). Đối với một hệ thống hai chiều, thông lượng cao nhất là 720 nghìn người mỗi ngày. Hiệu suất của SkyWay có thể được tăng cường hơn nữa bằng cách tăng công suất của các mô-đun và kết hợp chúng thành các đoàn tàu.

Chi phí xây dựng tuyến đường thấp, tiêu thụ điện năng thấp và tuổi thọ dài của cấu trúc đường ray và đầu máy toa xe có thể giảm đáng kể chi phí vận hành phục vụ SkyWay so với các hệ thống vận chuyển hành khách truyền thống.

Không ùn tắc giao thông

Vận chuyển chuỗi SkyWay

Theo định nghĩa, kẹt xe trong hệ thống SkyWay là không thể – tất cả các phương tiện đều di chuyển dọc theo một đường và vị trí tương đối của chúng được liên tục theo dõi bởi một hệ thống điều khiển thông minh. Viên nang vượt qua giao thông mặt đất, họ không cần đèn giao thông và họ không cần dừng lại để cho người đi bộ đi qua.

Nhưng lợi thế chính của hệ thống SkyWay, trước đó mọi người khác mờ dần, là tính khả thi đầy đủ của nó. Đây không phải là một dự án chỉ tồn tại trên bảng vẽ của các kỹ sư, mà là một công nghệ phát triển tốt đã được thực hiện ngày nay.

Đến nay, các chuyên gia của SkyWay đã phát triển 11 mô hình vận chuyển chuỗi cơ bản khác nhau, 4 mô hình đã được chứng nhận. Các nhân viên của công ty phát triển bao gồm 86 phòng thiết kế và hơn 1000 chuyên gia có trình độ cao.

Dự án được hỗ trợ bởi hơn 400 nghìn nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, và vào tháng Năm năm nay, Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum đã đưa SkyWay vào kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng của Dubai.

Thành công không phải May mắn!
Thành công là Sự LỰA CHỌN!
Đâu cũng nhìn thấy Tiền
Tiền rất nhiều Ngoài Kia
Việc của chúng ta là hãy Biến những Đồng Tiền trên Ý Tưởng trở thành Hiện thực!
KINH DOANH ĐẦU TƯ LÀ PHONG CÁCH SỐNG CỦA TÔI.
Chúc quý ace lựa chọn cho mình 1 hướng đi đúng đắn.

#SKYWAY
#vukhacquyet.net

#https://skyway.capital/forinvestors/?partner_id=408739
#https://new.skyway.capital/auth/login…

#http://vukhacquyet.net/cach-dang-ky-lap-tai-khoan-skyway/

HÃY LIÊN HỆ VỚI TÔI ĐỂ ĐƯỢC ĐẦU TƯ GÓP VỐN VÀ HIỂU ĐƯỢC KIẾN THỨC SÂU NHẤT VỚI TẬP ĐOÀN VẬN TẢI SKYWAY.

LIÊN HỆ QUA ZALO-FB . 039.403.2965 ( 0977.491.830)