Do not Copy

TẠP CHÍ ĐỨC ĐƯA TIN VỀ TRIỂN VỌNG CỦA SKYWAY

Tài nguyên Internet của Đức dành riêng cho các công nghệ giao thông – Tạp chí Giao thông đô thị – đã xuất bản một bài báo có tựa đề Sky SkyWay – hệ thống giao thông mới của Dubai? Nghiêng, trong đó ông đã xem xét triển vọng đưa SkyWay vào cơ sở hạ tầng Dubai.

Dubai Dubai với dân số hơn 3 triệu người là đô thị lớn nhất của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Công viên giao thông công cộng của nó đã bao gồm vận tải đường sắt nhẹ và xe buýt, tàu điện ngầm và tàu một đường ray. Có thể Dubai sẽ có một hệ thống giao thông thứ năm trong tương lai .

Như tờ báo lưu ý, công nghệ này khá trưởng thành về mặt công phu. Các nhà báo Đức đặc biệt chú ý đến hiệu quả kinh tế và sự an toàn của SkyWay.

Công nghệ này có vẻ khá trưởng thành về mặt cơ học. […] SkyWay tuyên bố rằng các đơn vị vận tải nhỏ có sức chứa từ 1 đến 168 người có thể di chuyển an toàn trong khoảng thời gian chỉ 2 giây, do đó đảm bảo khả năng chuyên chở lên tới 50.000 hành khách mỗi giờ. […] SkyWay chứng minh tính khả thi của hệ thống của mình thông qua các nghiên cứu kỹ thuật khác nhau và thử nghiệm mô hình trong hầm gió với tốc độ 500 km / h, cũng như các thử nghiệm vận hành với các nguyên mẫu trong kích thước ban đầu của chúng. Đồng thời, chi phí đầu tư và vận hành sẽ thấp hơn đáng kể so với các giải pháp truyền thống và sáng tạo khác, như Hyperloop hoặc đường sắt thông thường.

Không phải trong bài viết và không có chỉ trích về dự án. Ở phần cuối của bài viết, tác giả đã mô tả một số vấn đề, theo ý kiến ​​của anh ấy, vấn đề chưa được giải quyết mà rất đáng quan tâm.  

Khoảng thời gian ngắn giữa các mô-đun vận chuyển.

Tuy nhiên, liên quan đến việc triển khai thực tế hệ thống SkyWay cho Dubai, ở đây có thêm một số câu hỏi. Nó đã được báo cáo rằng khoảng cách giữa các xe sẽ là 2 giây với thời gian dừng ước tính trung bình ít nhất là 10 giây. Điều này có nghĩa là các trạm phải có nền tảng dài. Mặt khác, nếu các phương tiện lớn hơn được sử dụng, chẳng hạn như một chiếc xe ba bánh SkyWay cho 18 hành khách, như được hiển thị trên InnoTrans 2018, sẽ mất thêm một chút thời gian để tàu đứng yên – khoảng 20 giây.

Để rõ ràng, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi này trên ví dụ về chiếc xe. Khoảng cách giữa các xe đi trên đường cao tốc, thường không vượt quá 70 mét, với tốc độ 120 km / h, khoảng cách này sẽ được bao phủ trong 2,1 giây.

Một khoảng thời gian 2 giây (70 mét) cũng được khuyến nghị ở nhiều quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu. Người ta tin rằng thời gian này là đủ để người lái xe phản ứng với tình huống bất thường và đưa ra quyết định. Đối với xe được trang bị tầm nhìn máy, khoảng thời gian này thường có thể giảm xuống 0,2 giây.

Trong phần mô tả công nghệ, chúng ta đang nói về một khoảng thời gian như vậy. Một số phương tiện, số lượng có thể thay đổi, di chuyển trong một khớp nối ảo với khoảng thời gian là 2 giây. Nhưng khoảng thời gian chuyển động giữa các tác phẩm ảo như vậy có thể lên tới 20 giây.

Tại lối ra từ cầu vượt đến trạm lên máy bay, hành khách rời khỏi không chỉ một mô-đun, mà tất cả các xe được tạo thành một khớp nối ảo. Để khởi hành từ trạm và tăng tốc đến tốc độ của dòng chảy, 20 giây là quá đủ. Một chiếc xe đi vào luồng giao thông của một chiếc autobahn dành ít thời gian hơn cho nó.

Đối với vấn đề điều hòa và sắp xếp các trạm.

Các tài liệu được gửi cho đến nay cho thấy rằng không có cửa trượt nền tảng giữa xe và sân ga so với hệ thống đường sắt nhẹ do Alstom cung cấp , nơi tất cả các điểm dừng đều có máy lạnh và do đó được trang bị cửa trượt nền tảng. Nếu không được bảo vệ đúng cách, hành khách sẽ để các phương tiện máy lạnh SkyWay đi thẳng vào sa mạc. Tất nhiên, để sử dụng hệ thống này ở Dubai sẽ đòi hỏi rất nhiều sự phát triển và thích ứng.

Thật vậy, trong bài trình bày, hình thành nền tảng của bài viết này , không có cửa để truy cập vào nền tảng. Đây là một bài trình bày về SkyWay tốc độ cao, và không phải là mới nhất, và không liên quan gì đến dự án ở UAE.

Đối với việc xây dựng các trạm, chúng được thiết kế theo các điều kiện khí hậu trong đó đối tượng được đặt. Paddington, Kings Cross – các trạm có mái che ở Anh – cũng không có tường cuối. Ở đây, giải pháp đơn giản hơn: lối vào nhà ga vẫn mở và các cơ sở phụ trợ, phòng chờ, phòng bán vé, có thể được truy cập miễn phí vào sân ga, hoặc tách ra khỏi sân ga để bắt đầu hành khách.

Các vấn đề được liệt kê bởi tác giả là do hiểu lầm, và không có sự hiện diện của bất kỳ sai sót. Nhưng người ta không thể nhưng đồng ý với tuyên bố chính của bài viết:

“Công nghệ này có vẻ khá trưởng thành về mặt cơ học của nó.”

Những thông tin khác