Do not Copy

SKYWAY Ở UAE: CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG

Dự án SkyWay đã lớn tiếng tuyên bố tại Hội nghị thượng đỉnh chính phủ thế giới ở UAE. Như chúng tôi đã báo cáo trước đó, nó đã được trình bày tại sự kiện của Cơ quan Giao thông và Đường bộ của Dubai với tư cách là dự án mới của nó – Dubai Sky Pods. Sự ủng hộ từ lãnh đạo của Các Tiểu vương quốc Ả Rập đã được xác nhận bằng chuyến thăm của Tiểu vương quốc Dubai, Thủ tướng và Phó Chủ tịch của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất Mohammed bin Rashid Al Maktoum cùng con trai.

Dự án vận tải dây đã vượt qua một chặng đường dài và khó khăn để trở thành một trong những dự án cơ sở hạ tầng chính thức tại UAE. Chúng ta hãy nhớ lại các sự kiện chính dẫn đến điều này.

  Thời tiền sử

Anatoli Yunitski, tác giả của dự án SkyWay đã bắt đầu để mắt đến UAE như một khu vực đầy hứa hẹn từ lâu, ngay cả trong thời gian của địa điểm thử nghiệm ở Ozyory. Các dự án đầu tiên cho khu vực này đã được thực hiện vào những năm 2000. Trong số đó – một phiên bản của tuyến đường Abu Abu Dhabi – Dubai – Sharjah. Các chuyến công tác đầu tiên đến Dubai và Abu Dhabi diễn ra cùng một lúc. UAE đã trở thành một nền tảng để đàm phán với chính quyền địa phương và đại diện của doanh nghiệp quốc tế.

Hướng Ả Rập là quan trọng, nhưng nó không phải là duy nhất. Song song, công việc được thực hiện ở Ấn Độ, Indonesia, Úc, Ả Rập Saudi, Nga và các nước khác. Việc quảng bá dự án trong môi trường kinh doanh và trong giới chính phủ đã cho dự án SkyWay hiểu biết cần thiết về thị trường và cho phép chúng tôi tạo ra các hệ thống vận chuyển chuỗi trong các phiên bản như chúng ta thấy ngày nay.

Triển lãm thành phố tương lai

Các cuộc đàm phán, các chuyến đi, các chuyến thăm và triển lãm trên khắp thế giới cuối cùng đã thu hút sự chú ý của ban lãnh đạo cao nhất của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đối với dự án SkyWay. Công việc tại UAE đã tăng cường kể từ năm 2015. Các bộ liên quan và cấp cao nhất của chính phủ đã biết về dự án. Vấn đề đã tiến gần hơn đến một sự kiện lớn, báo cáo về báo cáo, trong đó dự án SkyWay được cho là sẽ công bố tham vọng của mình tại UAE. Sự kiện này là triển lãm Tương lai thành phố 2018 tại Dubai . Truyền thông Dubai đã viết về SkyWay như sau:

Một hệ thống vận tải trên cao nhẹ, chi phí thấp hơn nhiều lần so với các hệ thống vận tải đường sắt thông thường, có thể trở thành một bước nhảy vọt lớn trong việc phát triển dịch vụ hậu cần tại UAE.

Khách tham quan triển lãm đã chấp nhận sự mới lạ với sự thích thú và các phương tiện truyền thông đăng lại hình ảnh của các mô-đun vận chuyển SkyWay. Tuy nhiên, các sự kiện chính đã diễn ra đằng sau hậu trường của sự kiện. Các giai đoạn cuối cùng của cuộc đàm phán về việc xây dựng Trung tâm đổi mới ở Sharjah đã diễn ra ở đó, nhưng ban lãnh đạo Công ty sẽ chỉ có thể nói về điều đó vào mùa hè năm 2018.

Bài phát biểu của Anatoli Yunitski tại EcoFest 2018

Kết quả của Triển lãm Thành phố Tương lai là như vậy Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất trở thành trọng tâm công việc chính của SkyWay. Ngay sau triển lãm, các chuyến thăm song phương của đại diện từ SkyWay Technologies Co. và chính quyền địa phương đã bắt đầu, trong đó các chi tiết của các dự án trong tương lai đã được hoàn thiện. Dịch vụ tin tức SkyWay theo dõi các sự kiện, nhưng chỉ có thể nói một chút và nói chung.

Người sáng lập dự án Anatoli Yunitski chỉ làm rõ chủ đề vào tháng 8 năm 2018. Trong bài phát biểu tại EcoFest, ông đã công khai các kế hoạch của dự án tại UAE:

Khoảng sáu tháng trước, tôi bắt đầu tìm kiếm cơ hội xây dựng một khu thử nghiệm tốc độ cao ở một quốc gia khác. Hôm nay tôi có thể tiết lộ đất nước này: đó là Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ của chính phủ nước này.

Họ đã chứng minh họ cần các tuyến SkyWay như thế nào. Họ đã giao cho chúng tôi mảnh đất rộng hơn 50 ha cho hai địa điểm công nghệ SkyWay – một địa điểm dài 2,5 km cho các khu liên hợp đô thị và hàng hóa, bao gồm cả việc vận chuyển các container biển nặng tới 35 tấn, nơi chúng tôi dự định đạt tốc độ 150 km / h và vị trí thứ hai dài 25 km, nơi chúng tôi dự định đạt tốc độ lên tới 600 km / h với chiều dài của trang web tăng lên 60 km, nơi chúng tôi sẽ chế tạo ống Hyper-U và lấy tốc độ 1.250 km / h trong tương lai.

 Chúng tôi bắt đầu xây dựng tại Emirates vào tháng Chín. Mọi thứ đã sẵn sàng cho việc này. Đây là những dự án mục tiêu đầu tiên của chúng tôi, cái gọi là các dự án được liên kết với nhau – – nguyên mẫu của các tổ hợp cơ sở hạ tầng / giao thông cho các đơn đặt hàng của nhà nước trong phiên bản nhiệt đới.

Công việc chuẩn bị liên quan đến dự án Ả Rập không chỉ là tiếp thị và ngoại giao kinh doanh. Công ty đang chuẩn bị các mô hình giao thông, dự án kiến ​​trúc mới và tất cả các tài liệu cần thiết cho Trung Đông. Công việc khó khăn này được thực hiện rất nhanh. Kết quả đầu tiên được báo cáo rất sớm.

  Xây dựng tại Sharjah

Trung tâm đổi mới SkyWay sẽ trở thành một phần của một trung tâm nghiên cứu và phát triển lớn đặt tại khuôn viên Sharjah.

Đây sẽ là một phòng trưng bày cho khu vực Trung Đông và một tuyến vận chuyển chức năng cho các cơ sở địa phương. Việc chuẩn bị cho việc xây dựng bắt đầu vào mùa xuân năm 2018. Các chuyên gia của SkyWay Technologies Co. đã thiết kế và phối hợp với phía Ả Rập tất cả các sắc thái của trung tâm đổi mới trong tương lai và thuyết phục họ rời khỏi dự án tất cả các bí quyết, không quen thuộc với tư vấn địa phương.

Vào cuối tháng 9 năm 2018, việc mở trang web để xây dựng Trung tâm đổi mới đã diễn ra . Nếu các ưu tiên không thay đổi, giai đoạn đầu tiên sẽ được hoàn thành vào năm 2019.

Song song, các nhà thiết kế đã tạo ra các mô hình vận chuyển mới cho khí hậu khắc nghiệt địa phương.

Giao thông vận tải SkyWay được trao cho Thái tử Dubai

Trong khi Trung tâm đổi mới SkyWay đang được xây dựng ở Sharjah, dự án đã tự công bố ở cấp cao nhất trong một tiểu vương quốc khác – Dubai. Ở đó, với sự hỗ trợ của Cơ quan Giao thông và Đường bộ địa phương (RTA), cổ phiếu của SkyWay đã được trình diễn cho con trai của Tiểu vương quốc Dubai , Thái tử Sheikh Hamdan bin Mohammed Al Maktoum. Hoàng tử trẻ đứng đầu quỹ phòng hộ HN Capital LLP và trường đại học mới mang tên ông. Nhờ có đại diện của mình, UAE đã nhận được quyền đăng cai World Expo 2020.

Sau đó, Tổng giám đốc của RTA Mattar Al Tayer đã tiếp quản chương trình khuyến mãi của SkyWay. Trong một ấn phẩm tại cổng thông tin kinh doanh Ả Rập, ông đã nói về những điểm mạnh của hệ thống giao thông mới: SkyWay sẽ sử dụng diện tích đất ít hơn 100 lần so với các phương tiện thông thường có cùng công suất, trong khi hiệu suất năng lượng của vỏ tốt hơn năm lần so với xe điện và hệ thống yêu cầu cơ sở hạ tầng, ít hơn 10 lần so với hệ thống giao thông thông thường.

Dubai Sky Pods – đây là tên của công nghệ giao thông công cộng chuỗi SkyWay mới. Sau khi trình bày với Thái tử, tình trạng SkyWay đã thay đổi đáng kể. Bây giờ dự án không phải là chính nó, nó đã được hỗ trợ bởi các cơ quan có liên quan và quản lý hàng đầu của UAE. Điều này đã mở ra cánh cửa mới cho việc vận chuyển chuỗi.  

Hội nghị thượng đỉnh chính phủ thế giới

Có lẽ, buổi thuyết trình quan trọng nhất về dự án SkyWay đã được tổ chức vào ngày 10-12 tháng 2 năm 2019. RTA quản lý để giới thiệu Dubai Sky Pods tới Tiểu vương quốc Dubai, Thủ tướng và Phó Chủ tịch của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum Hội nghị thượng đỉnh chính phủ thế giới. Ông đã đến thăm gian hàng triển lãm SkyWay với con trai mình – có lẽ, chính Thái tử đã đề nghị cha mình xem lại sự mới lạ.

Trong triển lãm, người đứng đầu RTA Mattar Al Tayer một lần nữa bày tỏ sự ủng hộ với dự án và cho biết SkyWay sẽ giúp Dubai như thế nào: Các  sáng kiến Sky Pods  là một phần của nỗ lực RTA để cung cấp phương tiện giao thông độc lập, một trong những mục tiêu quan trọng của Chiến lược Giao thông vận tải Dubai tự trị nhằm mục đích chuyển đổi 25 phần trăm tổng số các chuyến đi tại Dubai vào cuộc hành trình độc lập trên các phương tiện vận chuyển khác nhau vào năm 2030. Nó cũng là một phần về những nỗ lực của RTA để tăng cường tích hợp các phương tiện giao thông công cộng và đưa ra các giải pháp cho các hành trình ngắn (dặm đầu tiên và cuối cùng) cho phép người dùng giao thông công cộng đến đích cuối cùng.

Một bản ghi nhớ đã được ký giữa RTA và chi nhánh Ả Rập của dự án SkyWay, SkyWay Greentech Co. vào ngày cuối cùng của hội nghị. RTA một lần nữa củng cố ý định tạo ra một mạng lưới các tuyến đường ở Dubai với nó.   Lịch sử của SkyWay tại UAE tiếp tục.

Nhiều điều chưa thể được tiết lộ; rất nhiều câu hỏi sẽ được giải quyết. Theo dõi tin tức của dự án!

Những thông tin khác